Học kỹ thuật phần mềm có khó không? và khó cỡ nào?


(Ngô Anh Đức) #1

Mọi người cho em hỏi học kỹ thuật phần mềm có khó không và khó cỡ nào?..

Em năm nay đã cuối năm lớp 12 rồi và em thích học kỹ thuật phần mềm nhưng mọi người xung quanh đều nói rất khó em theo học sẽ không nổi…

Mọi người cho em xin ý kiến với ạ


(Ngô Anh Hưng) #2

Chưa học thì không nên sợ khó nhé. Học kỹ thuật phần mềm là học các ngôn ngữ lập trình như C, học làm web, học android,… học lập trình phần và các môn phân tích kiến trúc. Nếu em thích lập trình thì theo vì học ktpm thì chi tiết hơn công nghệ thông tin.

Hãy nhờ các anh chị có chuyên môn tư vấn hoặc tham gia các bài test tính cách, đến trải nghiệm lớp học thực sự.


(Lan Trần) #3

cũng không khó quan trọng là bạn đi theo hướng nào tập trung theo 1 cái mà học (lập trình web hay lập trình nhúng trên thiết bị di động), Nếu học java theo lập trình mảng web hay di động điều ok.

anh học DHCT cũng gần ra trường lúc trước cũng sợ như e! nhưng đừng lo em cứ theo đuổi đam mê cố gắng luyện code nhiêu vào có điều kiện thì làm lấy kinh nghiệm nhóm hay công ty chứ quá trình học đó cũng chỉ giúp e nắm kiến thức về ngôn ngữ java còn áp dụng vào thực tế các dự án là chuyện khác nữa. chúc e thành công!!


(Anh Hưng) #4

Có đam mê và có một chút năng lực thì cứ học nha bạn, rèn luyện từ từ, không khó đâu nếu không chịu cố gắng thì gì cũng là khó.


(aduka) #5

Nếu bạn thích thì không có ngành nào khó nha bạn ơi. Bác cứ nghĩ nếu không khó thì ai cũng làm được. Vậy thì làm sao lương cao được bác.

mình hiện đang học kỹ thuật phần mềm năm 1 tại đại học công nghiệp hà nội nhưg học theo giáo trình của bách khoa. Không biết kỳ sau thế nào nhưg bây giờ mọi chuyện vẫn rất ổn.

Với lại bạn đã thích rồi thì học thôi. Nghe người xung quanh làm gì họ có học giùm bạn đâu mà chê khó với dễ.


(Ngô Anh Hưng) #6

theo mình nghĩ thì ngành gì nó cũng có cái khó riêng của nó, nếu nói khó về mặt toán học và suy luận thì khoa học máy tính khó hơn do nó mang tính học thuật, nghiên cứu. Còn triển khai hay cài đặt thì cũng có mặt khó riêng của nó.


89% Thành viên có cách giải cho một câu hỏi. Bạn thì sao?